Lịch sử hình thành và phát triển của khoa sư phạm kỹ thuật

 

    Theo quyết định số 2470/BGD - ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Sư phạm kỹ thuật được thành lập ngày 02/8/1997 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Ngày 15/10/1997, khoá đào tạo đầu tiên được khai giảng và cũng vì vậy ngày 15/10 được lấy làm ngày truyền thống của khoa. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, trải qua các khó khăn, thử thách, tập thể khoa đã sớm khẳng định được vị thế  của mình và đã trở thành một trong các địa chỉ tin cậy về đào tạo, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ.

    Hiện nay, Khoa có 19 giảng viên và 2 cán bộ văn phòng đều đạt trình độ Thạc sỹ trở lên.Trong đó, có 01 PGS, 05 tiến sĩ và 06 giảng viên đang học thạc sỹ và nghiên cứu sinh ở các nước như Đức, Canada, Pháp,Úc,… 100% cán bộ, giảng viên thành thạo ngoại ngữ, trong đó 86% giảng viên có trình độ tiếng Anh trên 500 TOEFL ITP,….

      Khoa Sư phạm kỹ thuật gồm có 04 bộ môn chuyên môn:

Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử
         Bộ môn Công nghệ Chế tạo máy
         Bộ môn Phương pháp luận và Phương pháp dạy học
         Bộ môn Tâm lý – Giáo dục
      Với truyền thống trên 20 năm, Khoa Sư phạm kỹ thuật đã đào tạo được trên 2000 sinh viên, đang phục vụ trên mọi miền của đất nước và nhiều cựu sinh viên của khoa giữ cương vị trọng trách trong các đơn vị.

Khoa Sư phạm kỹ thuật đang đảm nhiệm đào tạo:

Đào tạo bậc đại học:

+ Ngành công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử (4 năm): cấp bằng Kỹ sư Công nghệ;

+ Ngành công nghệ Chế tạo máy (4 năm): cấp bằng Kỹ sư Công nghệ;

+ Ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp (5 năm): cấp bằng Cử nhân Sư phạm Kỹ thuật.

Đào tạo hệ văn bằng 2 và Liên thông Đại học chính quy

+ Ngành công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử (1,5 năm);

+ Ngành công nghệ Chế tạo máy (1,5 năm).

     Với mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn xã hội, cán bộ viên chức và giảng viên trong khoa luôn nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc giáo dục và đào tạo của Nhà trường nói chung và khoa Sư phạm Kỹ thuật nói riêng.

     Với những cơ hội và thách thức mới trong thời kỳ hội nhập và phát triển, khoa Sư phạm Kỹ thuật  sẵn sàng đón nhận, không ngừng xây dựng, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đào tạo đề ra.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn